Hướng dẫn Cách chặn các backlink Xấu

1

Nếu như bạn đang gặp một số trường hợp được các đối thủ tốt bụng bắn cho hàng ngàn hoặc thậm chí hàng triệu backlink xấu giúp bạn hoặc là những backlink không hiệu quả bạn đã đi link trước đây lúc mới tập tành làm SEO mà bạn chưa biết cách khắc phục thì hôm nay mình xin hướng dẫn chặn các backlink xấu một cách hiệu quả và phổ biến nhất.

Cách Chặn Các Backlink Xấu:

Bước 1: Tìm Các Domain Xấu

Đầu tiên bạn muốn chặn các backlink xấu thì việc tìm các backlink đó bắt nguồn từ các Domain nào là rất qua trọng, mình thì thường dùng công cụ Ahrefs để tìm nhưng Domain mình nghi ngờ là xấu thôi.

Bước 2: Tạo File các Domain Xấu

Bạn dùng Notepad hay Notepad ++ gì củng được tạo cho mình một file có tên là disavow_links, trong file đó có chưa các danh sách các domain xấu. Ví dụ mình muốn chặn trang https://vnexpress.net/ thì cú pháp trong trang đó là:

domain:vnexpress.net

Sau khi mổi Domain thì bạn Enter xuống dòng giúp mình sau đó lưu file đó lại và để vào ột nơi nào đó bạn dể tìm. Có thể xem hình dưới:

disavow_links - Tech HTH

Bước 3: Gửi các Domain lên Google

Sau khi các bạn đã có danh sách các domain trong file thì việc tiếp theo là truy cập vào https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main .

Lưu ý : trước khi truy cập thì bạn phải đăng ký và xác minh website tại Google Search Console.

webmasters-disavow_links - Tech HTH

Đây là giao diện hiện ra khi bạn truy cập vào đường dẫn trên. Tiếp đến bạn click DISAWOR LIKS

webmasters - disavow_links 1 - Tech HTH

Nhấn tiếp Disawor Links một lần nữa

webmasters - disavow_links 2 - Tech HTH

Chọn vào Choose File và tìm vào File các bạn đã thực hiện ở bước 2 sau đó nhấn Submit là xong. Bây giờ thì các bạn cần google cập nhật nửa là xong, của mình thì từ 1 tới 2 tháng gì đó google sẻ gửi email thông báo là đã chặn.

Chúc các bạn thành công!

 

 

SHARE

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here